Mẹo thiết kế sân vườn đơn giản, đẹp mắt

Nếu bạn đang phân vân với những ý tưởng thiết kế cho không gian sân vườn nhà mình, vậy thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để nắm được những mẹo thiết kế sân vườn đơn giản mà đẹp mắt nhất nhé: Mẹo thiết kế sân vườn đơn giản, đẹp mắt.

1. Làm cho bức tường trở nên sinh động, hấp dẫn với những giàn dây leo tinh tế.

Bạn có thể biến những bức tường đơn điệu, tẻ nhạt của mình trở nên sinh động hơn với những giàn dây leo ấn tượng, tạo ấn tượng cho khu vườn của bạn. Hơn nữa, việc mua giống giây leo không hề đắt đỏ, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế.

Dây leo trang trí cho bức tường

2. Tự thiết kế khu vực nghỉ ngơi

Để có khu vực nghỉ ngơi thoải mái mà không kém phần độc đáo, bạn không phải chi những khoản tiền đắt đỏ cho việc mua những đồ nội thất đắt tiền, thay vào đó bạn có thể tận dụng những vật liệu có sẵn. Như hình ảnh minh họa dưới đây, chỉ cần một chiếc ghế làm bằng bê tông kết hợp cùng với những chiếc thảm và gối nhiều màu sắc đã làm cho khu vườn thực sự ấn tượng.

Những chiếc ghế tự chế

3. Trang trí khu vườn với những ánh đèn huyền ảo

Hệ thống đèn trang trí là một ý tưởng hoàn hảo cho khu vườn của bạn. Khi màn đen buông xuống, những ánh đèn rực rỡ nơi khu vườn làm cho không gian trở nên ấn tượng lung linh và lãng mạn hơn rất nhiều. Đây là không gian tuyệt vời cho gia đình bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hệ thống bóng đèn cho khu vườn

4. Trang trí những vật dụng mang phong cách Vintage

Khu vườn sẽ ấn tượng, độc đáo hơn với những tấm rèm bạn tự làm, hay một bộ bàn ghế mang phong cách cổ điển cũng làm cho khu vườn trở nên sang trọng, tinh tế hơn rất nhiều. Những vật dụng này độc đáo mà không hề tiêu tốn nhiều chi phí của bạn.

5. Tự tạo lối đi bằng sỏi

Những con đường bằng sỏi trong khu vườn có lẽ không quá mới lạ với bạn. Bạn có thể tự mua nguyên liệu và dải thành đường trong khu vực sân vườn của mình. Sỏi mang đến cảm giác gần gũi, có nét phóng khoáng, gần gũi với tự nhiên.

6. Biến sân vườn thành khu vực trưng bày

Bạn có thể biến một khu vực nhỏ trong khu vườn thành một nơi trưng bày những giỏ hoa nhiều màu sắc, để cho khu vực tăng tính thẩm mĩ và nghệ thuật bạn có thể sắp xếp thành những hình thù chủ định. Khu vực “sinh thái” thu nhỏ này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, gần gũi, thỏa mãn được đam mê với màu sắc, hoa của của bạn.

7. Tận dụng những tảng đá thừa không sử dụng đến

Khi thi công nhà ở có thể dư thừa những tảng đá, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những viên đá ấy vào mục đích trang trí sân vườn của mình. Bạn có thể xếp chúng lên nhau và dải đất ở những vị trí khe hở, những khóm hoa, khóm cỏ trên tảng đá sẽ mang lại vẻ đẹp đầy nghệ thuật cho khu vườn của bạn đấy.
Những mẹo thiết kế sân vườn trên đây phần nào đã mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo cho khu vườn đúng không nào? Hãy bắt tay vào việc thực hiện ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *