Bỏ túi những bí quyết cắm hoa cơ bản nhất

Nếu bạn thường xuyên sử dụng hoa để trang trí cho không gian ngôi nhà của mình, vậy hãy bỏ túi những bí quyết cắm hoa sau đây để làm mới cho khôn gian ngôi nhà với những mẫu hoa độc đáo nhất nhé! Dễ dàng áp đặt theo PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH KIM RƯỚC TÀI LỘC ĐẾN. Cắm hoa không chỉ là hành động trang trí, sắp xếp mà đó còn là một môn nghệ thuật, mang đến những niềm vui, sự hứng khởi cho những người có niềm đam mê với hoa.

1. Cắm hoa hình kim tự tháp

Trong nghệ thuật cắm hoa, cắm hoa theo hình kim tự tháp được coi là cách thức đơn giản và dễ thực hiện nhất. Khi cắm hoa bạn sẽ cắm theo hình chóp nón, những bông hoa được sắp xếp cao dần. Một lưu ý trong khi cắm hoa, đó chính là những bông hoa đẹp đóng vai trò trung tâm bạn nên cắm phân bố ở nhiều khu vực, những bông hoa phụ cắm đan xen và sát dưới chân của giỏ hoa.

Cắm hoa hình kim tự tháp

2. Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Nhìn từ trên cao xuống thì kiểu cắm hoa mái vòm có hình dáng tròn, đối xứng ra những vị trí xung quanh nên rất đẹp mắt. Khi cắm hoa theo kiểu này bạn sẽ cắm đối xứng hoa theo hình tròn, chiều dài của bông hoa vừa phải. Bạn có thể trải nghiệm nhiều phong cách cắm hoa khác nhau với kiểu cắm hoa này.

3. Cắm hoa hình lưỡi liềm

Nếu bạn đang theo đuổi nghệ thuật cắm hoa thì kiểu cắm hoa hình lưỡi liềm là một kiểu cắm hoa tương đối cơ bản. Khác với hoa cắm theo kiểu mái vòng, cắm hoa hình lưỡi liềm sẽ được cắm theo hình vòng cung, hoa sẽ được tỏa ra hai bên trái ngược nhau, nhìn từ bên ngoài nó có hình dạng như những lưỡi liềm. Khi xếp hoa bạn cần chú ý đến sự cân xứng và hài hòa giữa những bông hoa, thông thường, khi mới bắt đầu học cắm hoa theo hình lưỡi liềm thì bạn cần đến sự hỗ trợ của những phụ kiện.

Cắm hoa theo hình lưỡi liềm

4. Cắm hoa theo kiểu ngang

Cắm hoa ngang là kiểu cắm hoa truyền thống, những bông hoa sẽ được xếp đặt theo chiều ngang, đối xứng giữa hai bên, kích thước của giỏ hoa phù hợp là chiều ngang gấp đôi chiều dài. Những giỏ hoa cắm ngang thường được sử dụng phổ biến ở những đám cưới, đám hỏi và trong bữa ăn gia đình.

Kiểu cắm hoa ngang đơn giản nhưng lại mang vẻ đẹp đầy tinh tế

5. Kiểu cắm hình chữ T

Kiểu cắm hoa chữ T là kiểu cắm hoa cơ bản mà bạn nên học, theo kiểu cắm hoa này thì hoa sẽ được phủ kín trên cả 3 mặt. Những giỏ hoa được cắm theo cách thức này mang đến sự sang trọng, tinh tế, vì vậy mà nó thường xuất hiện trong những nhà hàng, quán cà phê có phong cách hiện đại, sang trọng .
Hi vọng với những bí quyết cắm hoa trên đây đã cung cấp cho bạn những kĩ thuật cắm hoa cơ bản. Với những bí quyết này bạn có thể tự cắm cho gia đình những lọ hoa tươi đầy tính nghệ thuật. Chúc các bạn hoàn thành được những tác phẩm xuất sắc nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *