Những việc làm có mức lương cao nhất Ấn Độ – Tìm việc làm Ấn Độ

Trải qua lịch sử hơn 150 năm qua, nền kinh tế Ấn Độ phát triển vượt bậc vượt qua Anh Quốc vươn lên trở thành nền kinh tế lớn đứng hàng thứ 5 trên thế giới chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Hơn 150 năm nỗ lực không ngừng nghỉ để cải tiến nền văn hóa vươn lên đứng thứ 5 trên toàn thế giới chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức, nền kinh tế Ấn Độ có một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt hơn là Ấn Độ đã vượt qua đất nước Anh – Mẫu quốc trước đây. Hãy cùng domestichelpinindia tìm hiểu sự phát triển của nền kinh tế Ấn Độ phát triển tính theo tỷ giá hối đoái GDP của Ấn Độ tương đương 2.300 tỉ đô la Mỹ, trong khi tỉ số hối đoái của Mỹ chỉ ở mức 2.290 tỉ đô la. Sự phát triển vượt bậc nền kinh tế Ấn Độ được dự tính là thành công nhất trong năm 2016 trước này đã trở thành nền kinh tế phát triển nhanh và vượt bậc được xếp đầu thế giới. Nền kinh tế Ấn Độ được thừa hưởng và có lợi từ tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong 25 năm gần đây và sự rớt giá nhanh chóng của 12 tháng gần đây của Bảng Anh. Bên cạnh đó sự phát triển kinh tế còn được thừa hưởng từ sự sụt giảm của các hoạt động hàng hóa toàn cầu và sự lạm phát tăng cao hơn dự kiến.

nhung-viec-lam-co-muc-luong-cao-nhat-an-do-tim-viec-lam-an-do

Chính vì những sự kiện trên khiến cho nền kinh tế Ấn Độ ngày một phát triển nhanh chóng tiến đến sự phát triển vượt bậc như ngày nay, sự chuyển biến và cột mốc đánh giá sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Ấn Độ đã mang ý nghĩa to lớn trên nhiều phương diện, gây bất ngờ cho toàn thế giới, tuy nhiên theo sự dự báo và nhận định từ IMF đã đánh giá được tiềm lực kinh tế và sự phát triển kinh tế của Ấn Độ sẽ vượt mặt Anh. Cột mốc này có thể làm thay đổi đáng kể về cục diện và các mặt quan hệ của Ấn Độ và Anh, sẽ giúp cho Ấn Độ tăng cao vai trò và các nước khác trên thế giới phải nhìn Ấn Độ với cái nhìn khác. Sau cột mốc Trung Quốc phát triển vượt bậc đẩy Nhật Bản xuống cường quốc kinh tế xếp thứ 3, xoán ngôi thứ hai về kinh tế chỉ sau Mỹ đã khiến các nước trên thế giới bất ngờ. Giờ đây dưới sự thay đổi vị trí nền kinh tế một lần nữa của Ấn Độ đã chứng minh về sự thay đổi tương quan lực lượng và các cục diện quan hệ kinh tế trên thế giới.

Trước những vấn đề thay đổi cục diện kinh tế lớn mạnh như vậy, và vị thế của nền kinh tế Ấn Độ trên thế giới, đây cũng được xem là mở đầu mới cho nền kinh tế Ấn Độ với môi trường và những công việc thu hút. Dưới đây là tổng hợp những việc làm tại Ấn Độ với mức lương đáng mơ ước:

1/ Chuyên gia quản lý:

Thực chất khi trở thành một chuyên gia quản lý ở bất cứ lĩnh vực nào cũng đã trở thành linh hồn của bất kỳ một tổ chức nào, với vai trò là một người quản lý và giám sát các công việc cụ thể cho tổ chức. Công việc này khá khó khăn ở bước đầu tuy nhiên khi đã có một số kinh nghiệm nhất định sẽ bước qua được một cấp bậc mới với mức thu nhập cao. Tại Ấn Độ một sinh viên mới ra trường làm trong lĩnh vực này sẽ nhận mức lương hơn 4.000USD/năm, vào tầm giữa sự nghiệp họ sẽ nhận mức lương khoảng 38.000 USD/năm và khi đã đạt đỉnh cao sự nghiệp họ sẽ nắm giữ trong tay mức lương khủng lên đến 120.000 USD/năm.

2/ Tài chính – ngân hàng:

Những người làm ngành tài chính – ngân hàng tại đất nước Ấn Độ với chức danh là những người mang người mang về nguồn thu và đóng vai trò tư vấn tài chính cho công ty và khách hàng, công việc của họ làm việc trực tiếp với tiền và các nguồn thu vủa công ty, do tính chất công việc luôn tiếp xúc với tiền nên mức lương của họ được xem là mức lương đáng ngưỡng mộ. Với những người khi mới bắt đầu công việc thu nhập của họ sẽ ở mức 18.000 USD/năm, ở trung bậc sẽ đạt mức 45.000 USD/năm và khi đã ở mức đỉnh cao của sự nghiệp họ sẽ mang về con số thu nhập 75.000 USD/năm.

3/ Kế toán:

nganh-nghe-ke-toan-tai-an-do

Ngành kế toán ở Việt Nam tuy không được quá coi trọng và sinh viên ra trường cũng khó tìm được việc làm do có quá nhiều sinh học chuyên ngành này. Tuy nhiên ở đất nước Ấn Độ những người làm kế toán rất được coi trọng, do đó những nhân viên kế toán cũng được đãi ngộ khá tốt. Với mức lương ra trường trong khoảng 8.200 USD/năm, trung bậc sẽ đạt con số 19.200 USD/năm và đạt mức 38.500 USD/năm.

4/ Ngành dầu khí:

Ngành dầu khí luôn được xếp vào ngành mang lạ lợi nhuận khổng lồ, đóng vai trò qan trọng trong tiềm lực kinh tế của quốc gia. Do tính chất công việc khá vất vả và khó khăn, cộng với môi trường làm việc khá khắc nghiệt và nguy hiểm nên cũng chính vì vậy mà những người làm việc có liên quan đến các ngành như: địa chất học, kỹ sư hàng hải… hay ngành dầu khí đều là những người có thu nhập cao. Mức lương các ngành này trung bình khoảng 23.000 – 30.000 USD và có rất nhiều quyền lợi khác.

5. Chuyên viên phân tích kinh doanh:

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Ấn Độ và sự cạnh tranh cao của các doanh nghiệp tại đất nước này, chuyên viên phân tích kinh doanh là một vị trí rất quan trọng trong bất kỳ tổ chức nào. Họ là những người đưa ra nhận định nhằm phân tích mức độ cạnh tranh trên thị trường. Những người làm ngành nghề này thường là những người có năng khiếu toán học, có thể dễ dàng tiếp nhận những nền tảng về công nghệ và đặc biệt có đủ kiến thức để vận dụng vào quá trình kinh doanh. Với sự nhìn nhận và linh hoạt trong nền tảng mới này những người làm trong ngành nghề này thường nhận mức lương hơn 9.000 USD/năm dành cho những người mới ra trường.

6/ Ngành y tế:

Y tế là một ngành không bao giỡ lỗi thời và cũng không bao giờ bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái về kinh tế trên thế giới, ngành y tế hứa hẹn sự tăng trưởng theo chiều hướng vững chắc và mang lại sự thu nhập ổn định cho những người làm việc trong ngành nghề này. Mức lương của một nhân viên ngành y tế đạt mức 7.300 USD, các bác sĩ phẫu thuật sẽ có mức lương 12.000 USD cao nhất là lương của bác sĩ đa khoa đạt mức 25.500 USD.

7/ Chuyên gia hàng không:

Mức lương của các nhân viên ngành hàng không luôn cao nhất do tính chất công việc và môi trường làm việc khắc nghiệt, những nhân viên làm trong ngành hàng không thường có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung của các ngành kinh tế khác. Mức lương trung bình của một phi công hiện tại là khoảng 30.000 USD, phi công lái máy bay trực thăng là 27.000 USD và các nhân viên kỹ sư bảo trì máy bay cũng đạt mức 14.000 USD.

8/ Luật sư:

Nghề luật sư là một ngành nghề đòi hỏi phải có trình độ học vấn cùng với tính kiên nhẫn và những kỹ năng giao tiếp nằm ở mức cao. Các luật sư hàng đầu thường có mức thu nhập đáng mơ ước với khoảng thu trung bình 9.000 USD và các luật sư cao cấp là 15.000 USD.

9/ Marketing:

nganh-nghe-marketing-tai-an-do

Ngành nghề marketing là chuyên ngành thứ 9 nằm trong danh sách những ngành nghề được xem là có mức lương cao, những chuyên gia tiếp thị hàng đầu ở Ấn Độ có khả năng trở thành những nhà quản lý, lãnh đạo hoặc CEO của công ty. Do đòi hỏi khá cao nên ngành Marketing nhận mức lương từ 2.500 USD cho sinh viên mới ra trường và 15.000 USD cho những nhà marketing đỉnh cao.

Trên đây là những ngành nghề được xem là có mức lương cao nhất ở đất nước Ấn Độ hiện tại, do đó bạn có thể tham khảo những ngành nghề này để có thể tìm được việc làm với mức lương ổn định tại đất nước Ấn Độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *